Tìm kiếm

Ô TÔ ĐIỆN THÔNG MINH ĐẦU TIÊN - NIỀM TỰ HÀO MỚI CỦA VIỆT NAM CHÍNH THỨC MỞ BÁN ‼️ VIETNAM🌎

🌎Lượng khí thải từ xăng dầu, khói bụi, hiệu ứng nhà kính, nóng lên toàn cầu là những từ khóa đang được quan tâm nhiều nhất trên thế giới. Sự biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường trên Trái đất đang đưa ra 1 bài toán cấp thiết cần giải cho bất cứ cá nhân, tập thể nào.


🌟Những năm gần đây, đặc biệt trong ngành công nghiệp ô tô, các ông lớn như Tesla, Renault, Volkswagen,… đã có nhiều động thái tích cực khi bắt tay và nghiên cứu chế tạo xe ô tô điện. Tại Mỹ, hiện có 11 bang yêu cầu các nhà sản xuất ôtô đến năm 2025 phải bán được tỷ lệ nhất định các dòng xe không phát khí thải. Nếu không đủ chỉ tiêu, các công ty buộc phải mua tín chỉ khí thải từ những nhà sản xuất ôtô khác nhằm đáp ứng những yêu cầu này. Trong suốt 5 năm qua, Tesla cũng bất ngờ hưởng lợi từ việc bán tín chỉ khí thải cho hãng khác giúp mang về 3,3 tỷ USD, riêng 2020 chiếm gần nửa số đó


🌟Thị trường xe điện toàn cầu đã đạt mức 140 tỷ USD vào năm 2019 và có thể đạt 700 tỷ USD vào năm 2026, theo dự đoán của Facts & Factors. Theo các nhà phân tích của BloombergNEF, vào năm 2015 giá của pin trên ô tô điện chiếm đến hơn một nửa (57%) giá trị sản xuất chiếc xe. Vào năm 2010, giá trung bình cho mỗi kWh là 1.037 euro nhưng đến năm 2018 chỉ còn dưới 160 euro. Ước tính vào năm 2020, mức giá này chỉ còn dưới 90 euro. Tuy nhiên khi thị trường xe điện phát triển mạnh, quy mô sản xuất tăng lên dẫn đến giá của pin xe điện giảm mạnh sẽ là điều kiện thuận lợi để giảm giá thành ô tô điện, người dân sẽ có thể sở hữu ô tô điện nhiều hơn.


🌎Hầu như mọi nhà sản xuất ôtô thông báo kế hoạch ra mắt dòng xe điện riêng. Volkswagen đã vượt Tesla về doanh số bán xe điện ở hầu hết thị trường châu Âu. General Motors cho biết họ hy vọng sẽ chuyển hoàn toàn sản phẩm sang ôtô không khí thải vào năm 2035.

Tại khu vực