top of page
Tìm kiếm

5 sản phẩm bảo vệ xe mùa nắng nóng

Đã cập nhật: 7 thg 12, 2020

Tác động của nắng nóng gay gắt trong mùa hè không chỉ phá hủy lớp sơn xe mà còn ảnh hưởng đến cả sự an toàn của bạn. Đây là lúc kính xe của bạn thường dính đầy xác bọ, côn trùng sau mùa xuân, cũng là mùa bạn liên tục gặp những cơn mưa lớn bất chợt làm cản trở tầm nhìn gây nguy hiểm khi lái xe. Vì vậy hãy để xe của bạn được chăm sóc nhiều hơn, kỹ hơn trong mùa này. Dưới đây là gợi ý 5 sản phẩm giúp bạn chăm sóc xe và bảo vệ chiếc xe quý giá của mình trong mùa nắng nóng.

1. Dung dịch rửa khôKhông cần hàng trăm lít nước, xà phòng hay vòi xịt, các dung dịch rửa xe khô chuyên biệt đã đủ để thay thế các dụng cụ cồng kềnh kia. Các dung dịch này thường chứa chất hoạt động bề mặt, chất bôi trơn và cao cấp hơn thì có cả chất bảo vệ bổ sung. Nguyên lý hoạt động của chúng cũng rất đơn giản. Chất hoạt động bề mặt sẽ tách bụi bẩn ra khỏi bề mặt sơn, đẩy lên trên để giúp dễ dàng lau sạch bằng khăn vi sợi. Ngoài ra lớp tạo bóng và bảo vệ sẽ lưu lại trên sơn xe, tạo lớp màng mỏng để phản xạ và hạn chế hấp thụ nhiệt mặt trời.

Hãy chọn những loại dung dịch rửa khô có chứa chất tạo bóng nhẹ, và phù hợp với nhiều loại chất liệu khác nhau.


2. Dung dịch tẩy bọ, côn trùng


Như đã đề cập, xe của bạn vừa trải qua mùa xuân với vô số các loại bọ, côn trùng bám lại trên sơn và kính xe. Các vết này thường nhỏ nhưng lại khó loại bỏ và có thể dễ gây xước xe nhất nếu bạn cố lau chúng bằng khăn, kể cả với khăn mềm.


Dung dịch tẩy bọ, côn trùng có kết cấu đặc biệt để thấm sâu 5 tầng bên trong, làm vụn các vết két lâu ngày do phân, xác côn trùng để lại. Lúc này bạn mới có thể lau chúng một cách an toàn, không sợ gây hại cho lớp sơn xe.


3. Chống bám nước

Những cơn mưa to bất chợt có thể gây nguy hiểm khi lái xe, nhất là khi bạn đang đi trên cao tốc. Bảo vệ tầm nhìn khi lái xe trong mùa mưa cũng là một bước quan trọng nhưng lại hay bị bỏ qua. Hơn nữa việc này lại cực kỳ đơn giản nếu bạn sử dụng dung dịch chống bám nước đạt chuẩn.


Chỉ cần xịt lên kính xe, dung dịch sẽ lập tức làm sạch và để lại một lớp màng siêu mỏng bảo vệ kính xe. Lớp bảo vệ này sẽ giúp kính không bám nước, không che khuất tầm nhìn ngay cả lái xe với tốc độ trên 60km/h dưới trời mưa mà không sử dụng cần gạt.


4. Wax chịu nhiệt

Đánh bóng xe bằng phương pháp wax luôn được chủ xe yêu thích bởi sự hiệu quả, nhanh gọn và tiện lợi. Tuy nhiên dưới cái nóng 40 độ, nhiệt độ bề mặt sơn xe có thể lên đến 80 nếu để lâu dưới nắng. Nhiệt độ quá cao sẽ làm thành phần tự nhiên của sáp wax giảm hiệu quả đáng kể. Vì vậy hãy chọn sáp chịu nhiệt để lớp sơn xe đạt được độ bóng chuẩn nhất dù dưới nhiệt độ cao.
5. Dung dịch loại bỏ nhựa đường

Nhựa đường là những vết còn khó chịu hơn xác côn trùng, khi chúng bám lên xe. Nếu xe của bạn tối màu thì những vết lấm tấm từ nhựa đường có thể không đáng kể. Nhưng nếu bạn sở hữu một chiếc xe sáng màu thì đừng để những vết bẩn này làm hỏng đi cả chiếc xe sáng bóng của bạn.Sản phẩm loại bỏ nhựa đường hoạt động theo cách hòa tan các vết bám cứng khi tiếp xúc để có thể dễ dàng lau sạch bằng khăn vi sợi. Sản phẩm này có công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ nhựa đường và bã cao su, các vết dính từ đề can, nhãn dán… và để lại một lớp phủ bóng bảo vệ lớp sơn xe của bạn.

Hoặc nếu quá bận rộn để tự chăm sóc xe, hãy đặt Carrect để xe được chăm sóc toàn diện nhất!

74 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page