Tìm kiếm

5 sản phẩm bảo vệ xe mùa nắng nóng

Đã cập nhật: 7 Th12 2020

Tác động của nắng nóng gay gắt trong mùa hè không chỉ phá hủy lớp sơn xe mà còn ảnh hưởng đến cả sự an toàn của bạn. Đây là lúc kính xe của bạn thường dính đầy xác bọ, côn trùng sau mùa xuân, cũng là mùa bạn liên tục gặp những cơn mưa lớn bất chợt làm cản trở tầm nhìn gây nguy hiểm khi lái xe. Vì vậy hãy để xe của bạn được chăm sóc nhiều hơn, kỹ hơn trong mùa này. Dưới đây là gợi ý 5 sản phẩm giúp bạn chăm sóc xe và bảo vệ chiếc xe quý giá của mình trong mùa nắng nóng.

1. Dung dịch rửa khôKhông cần hàng trăm lít nước, xà phòng hay vòi xịt, các dung dịch rửa xe khô chuyên biệt đã đủ để thay thế các dụng cụ cồng kềnh kia. Các dung dịch này thường chứa chất hoạt động bề mặt, chất bôi trơn và cao cấp hơn thì có cả chất bảo vệ bổ sung. Nguyên lý hoạt động của chúng cũng rất đơn giản. Chất hoạt động bề mặt sẽ tách bụi bẩn ra khỏi bề mặt sơn, đẩy lên trên để giúp dễ dàng lau sạch bằng khăn vi sợi. Ngoài ra lớp tạo bóng và bảo vệ sẽ lưu lại trên sơn xe, tạo lớp màng mỏng để phản xạ và hạn chế hấp thụ nhiệt mặt trời.

Hãy chọn những loại dung dịch rửa khô có chứa chất tạo bóng nhẹ, và phù hợp với nhiều loại chất liệu khác nhau.


2. Dung dịch tẩy bọ, côn trùng


Như đã đề cập, xe của bạn vừa trải qua mùa xuân với vô số các loại bọ, côn trùng bám lại trên sơn và kính xe. Các vết này thường nhỏ nhưng lại khó loại bỏ và có thể dễ gây xước xe nhất nếu bạn cố lau chúng bằng khăn, kể cả với khăn mềm.