Tìm kiếm

6 chi tiết chủ xe ô tô cần chú ý bảo dưỡng định kỳ

Chú ý đến những chi tiết nhỏ là cách tốt nhất để giữ những chiếc xe ô tô luôn bền đẹp và giữ được giá trị theo thời gian. Bởi hầu hết người sử dụng xe hơi có chung quan niệm chỉ khi cần mới sửa chữa, điều này có thể khiến xe không được phát hiện sớm các dấu hiệu hỏng hóc, khiến chúng giảm tuổi thọ và hiệu quả sử dụng.

Để giúp các chủ xe có cái nhìn quan tâm hơn đến xế yêu của mình, Carrect sẽ chia sẻ 6 chi tiết cần lưu ý theo các mốc thời gian nhé.


Lốp xe ô tô


Là chi tiết duy nhất tiếp xúc với mặt đường, lốp xe ô tô được ví như đôi giày, chịu trách nhiệm chính trong nâng đỡ toàn bộ thân xe và thực hiện các chuyển động di chuyển của xe.

Với đặc thù như vậy, sau một thời gian sử dụng, lốp xe thường bị mòn, áp suất lốp thường xuyên thay đổi và không ổn định.


Áp suất lốp lý tưởng của xe ô tô khi tham gia giao thông là khoảng 2.1 bar (khoảng 30 – 50 psi / 2.2 – 2.4 kg/cm2). Để duy trì sự ổn định này, chủ xe nên kiểm tra áp suất lốp tiêu chuẩn định kỳ mỗi tháng ít nhất một lần.

Tuỳ theo tính chất công việc và dạng địa hình mà ô tô thường được sử dụng, lốp xe cần được kiểm tra các vấn đề như độ mòn, rạn nứt, phồng, các vết cắt chém… Chủ xe không nhất thiết phải thường xuyên mang xe trực tiếp ra garage để kiểm tra, mà hãy cảm nhận trước tiên bằng cảm giác lái, hoặc kiểm tra trực quan bằng mắt thường. Việc này giúp chủ xe luôn để ý được tình trạng lốp trước khi chúng có thể xảy ra những vấn đề hư hỏng nặng.


Ắc quy ô tô