Tìm kiếm

Ác mộng mùa hè - Điều hoà ô tô có mùi hôi: Nguyên nhân và cách xử lý

Cơn ác mộng mùa hè đâu phải bắt đầu từ những đợt nóng kéo dài, đó còn là thời điểm những bộ phận trên xế yêu của bạn, như điều hoà, lên tiếng vì không được chăm sóc cẩn thận. Hãy cùng Carrect tìm hiểu nguyên nhân việc điều hoà ô tô có mùi hôi và cách xử lý cho nó nhé.


Trong những ngày ngồi trên xe ô tô với thời tiết nắng nóng mà cảm thấy được mùi khó chịu, rất có thể hệ thống đường ống điều hoà xe đã bị ẩm mốc. Trên thực tế, đa phần mùi lạ của xe trong những ngày hè xuất phát bởi lý do này.


Tại sao điều hoà ô tô lại phát sinh ẩm mốc?


Cũng giống như các loại máy lạnh dùng cho nhà ở, máy lạnh trên ô tô hoạt động bằng việc lấy không khí từ bên ngoài, sau đó qua các lớp lọc và cuối cùng trả lại luồng không khí mát mẻ, dễ chịu. Lúc này, một lượng nước được hoá lỏng trong không khí và hình thành các giọt nước. Trong thời tiết nắng nóng kết hợp với độ ẩm cao, xe hơi bỗng nhiên là môi trường tuyệt vời cho các loại nấm mốc phát triển.


Hơn thế nữa, do thói quen chủ xe sau khi tắt máy thường sẽ để chiếc xe giữ nguyên ở yên vị trí, việc thay đổi môi trường đột ngột từ lạnh, dễ chịu sang nóng, ẩm dẫn đến tốc độ phát sinh nấm mốc trở nên nhanh hơn rất nhiều.


Chủ xe sau khi tắt máy, xe bị đóng kín cửa, khiến nhiệt độ sụt giảm đột ngột, điều hoà chưa kịp khô nên bị tụ ẩm bên trong, dẫn đến việc phát sinh nấm mốc gây mùi khó chịu.


Cách xử lý điều hoà ô tô có mùi hôi


Vệ sinh điều hoà ô tô


Cách tốt nhất để đánh bay mùi hôi điều hoà chính là vệ sinh điều hoà ô tô. Cách xử lý cũng khá đơn giản nếu mùi hôi ở mức nhẹ. Còn nếu quá khó chịu hay dị ứng với mùi này do để lâu ngày, đừng ngần ngại khi gọi đến Carrect, chúng tôi có những phương pháp chuyên biệt để xử lý nấm mốc tận gốc, trao lại luồng không khí sạch mẽ và mát lạnh, giúp bạn có những chuyến đi thật sảng khoái trong những ngày he