top of page
Tìm kiếm

Làm thế nào để xác định xem động cơ ô tô có đang cần được quan tâm hay không?

Đã cập nhật: 11 thg 12, 2020

Ngay cả khi bạn không phải là một chuyên gia về ô tô, bạn cũng có thể nhận biết được âm thanh bất thường mà chiếc xe của bạn tạo ra, khác với những chiếc bình thường. Vì vậy, khi bạn nghe thấy một số tiếng tách và tích tắc để gõ và ping khác với thông thường, bạn sẽ thấy lo lắng.

Xác định động cơ có tốt không

Một nguyên tắc chung là hãy mang xe đến thợ sửa chữa ngay khi bạn nghe thấy điều gì đó bất thường hoặc khác thường, điều này sẽ giúp xác định vấn đề ở giai đoạn đầu và khắc phục nó càng sớm càng tốt. Và nếu những âm thanh này phát ra từ động cơ, thì đừng chậm trễ dù chỉ một giây để giải quyết vấn đề hoặc nó có thể thay đổi từ sửa chữa đơn giản thành đại tu động cơ hoàn chỉnh.


Sau đây là năm tiếng ồn động cơ cần chú ý ngay lập tức.


Một tiếng kêu khó chịu khi bạn đạp phanh có thể có nhiều ý nghĩa. Không nhất thiết lúc nào cũng cần đến sự nghiêm trọng của nó, đôi khi cần phải vệ sinh thật tốt để loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên rôto phanh, miếng đệm, tang trống hoặc giày.


Nhưng điều này sẽ không xảy ra nếu những tiếng ồn này liên quan đến dây đai lỏng lẻo trong khoang động cơ hoặc do má phanh hoặc giày bị mòn.


Bạn sẽ phải hành động nhanh chóng về vấn đề này và kiểm tra càng sớm càng tốt.


Bất cứ khi nào bạn nghe thấy tiếng rít từ động cơ ô tô bên dưới mui xe ngay cả khi động cơ đã tắt, có khả năng bị rò rỉ. Khi chất lỏng này tiếp xúc với động cơ quá nóng, loại âm thanh xèo xèo sẽ phát ra nhắc bạn tìm kiếm sự trợ giúp càng sớm càng tốt.


Tuy nhiên, có một loại tiếng ồn khác có thể thay đổi tùy theo kiểu xe của bạn. Khi bạn lái xe, động cơ sẽ phát ra âm thanh mài tương đối đều và nhất quán khi bạn khớp ly hợp và hộp số. Trong khi hộp số tự động sẽ tạo ra hiện tượng giật hoặc lắc. Bất kể loại âm thanh hoặc cảm giác nào bạn gặp phải vì xe của bạn có thể cần được chú ý nhanh chóng để tránh các vấn đề lớn.


Thông thường, một âm thanh lộp bộp nên được coi là báo động đỏ để đưa xe của bạn ngay lập tức đến thợ máy đáng tin cậy, không chậm trễ. Âm thanh này khá khó chịu vì vậy một người bình thường không phải là người trong lĩnh vực ô tô và không có bất kỳ kiến ​​thức về ô tô vẫn có thể hiểu vấn đề trong tay và sẽ ghé thăm gara.


Hầu hết chúng ta thường nghe thấy âm thanh lộp độp này do rò rỉ trong kim phun nhiên liệu. Tuy nhiên, những âm thanh này cũng có thể được tạo ra từ các lỗ trên bộ giảm thanh. Vì vậy, nó luôn được khuyến khích để xử lý tất cả các rò rỉ khí thải để tránh bất kỳ loại hư hỏng động cơ nào.


Khi bạn không thể khởi động động cơ trong một lần, phát ra tiếng gõ hoặc tiếng lách cách thì đó là tín hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên hẹn gặp thợ cơ khí của mình. Chúng tôi thường nhận được phản hồi này là do dầu động cơ thấp, nếu bạn đã thay dầu động cơ thì có thể do vấn đề đánh lửa. Sự cố này được tạo ra khi nhiên liệu đốt cháy bên trong xi lanh thường xuyên.


Điều này sẽ dẫn đến bộ lọc nhiên liệu kém, kim phun nhiên liệu, nắp phân phối không tốt và bugi bị hỏng.

Kiểm tra động cơ xem có tốt không

Ngay cả khi bạn nâng niu chiếc xe của mình như một vật báu, một lúc nào đó nó cũng sẽ phát ra tiếng động vì nó là một cỗ máy. Chỉ cần nhớ các quy tắc đập và đến thăm thợ máy đáng tin cậy của bạn định kỳ vì điều này sẽ giúp xác định và khắc phục sự cố một cách dễ dàng và nhanh chóng.

16 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page