top of page
Tìm kiếm
  • CARRECT

Chrome & High Glossy

Đã cập nhật: 11 thg 12, 2020

Đối với các chất liệu như crom hoặc có độ sáng bóng cao, vệt nước đọng lâu ngày sẽ giống như 1 lớp phủ lên bề mặt làm giảm độ sáng của màu sơn.

Tay nắm cửa

Đặc tính của độ bóng & Crom


Crom là vật liệu dễ dàng nhìn thấy trong sản xuất ô tô nói chung


Thường được sử dụng cho các điểm mạ crom như chốt cửa, mép viền và bánh xe, bề mặt sơn có độ bóng cao và thường được sử dụng cho các cột A, B và C, chỗ thường được làm bằng nhựa.


Ngày nay, nó được sử dụng rất nhiều như đồ vật nội thất vì sự bóng bẩy và sang trọng nó đem lại.


Độ bền tuyệt vời nhưng bề mặt phủ lại dễ bị hư tổn bởi nhiệt và cặn bẩn nên nó vẫn luôn là 1 vấn đề cần lưu tâm.

Độ bền của mép cửa

Nhưng để nó luôn sáng bóng thì không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Độ bền tuyệt vời nhưng bề mặt phủ lại dễ bị hư tổn bởi nhiệt và cặn bẩn nên nó vẫn luôn là 1 vấn đề cần lưu tâm.

Vết xước tích tụ lâu ngày

Ngoài ra, giống như bề mặt sơn thông thường, nếu vệt nước tích tụ lâu ngày, rất khó tẩy hết nếu chỉ rửa đơn thuần, thế nên sử dụng hóa chất thích hợp là rất quan trọng.


Chăm sóc crom


Crom là một phần cần được chăm sóc cẩn thận vì nó có thể phai hoặc hoen màu nếu sử dụng hóa chất kém khi vệ sinh.

Chăm sóc crom

Nếu không được chăm sóc trong một thời gian dài, các đốm nước sẽ xâm nhập vào bề mặt của crom, không dễ dàng loại bỏ bằng cách rửa xe thông thường được.


Nếu các đốm nước hoặc chất gây ô nhiễm được tìm thấy trên các bộ phận crom mà không thể loại bỏ bằng cách rửa xe thông thường , chúng có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng chất tẩy rửa sơn..


Chất tẩy sơn có thể được sử dụng không chỉ trên các bề mặt sơn mà còn trên crom và các tạp chất hòa tan được hòa tan để loại bỏ các đốm nước và chất bẩn trên bề mặt crom một cách an toàn.


Lấy thêm một lượng thích hợp lên khăn vi sợi mềm và lau nhẹ, một khi chắc chắn rằng hiệu nghiệm, hãy lặp lại 1 hoặc 2 lần để đưa crom trở lại sáng bóng.

Sử dụng khăn vi sợi

Chăm sóc độ bóng


Độ bóng cũng có thể được chăm sóc bằng những chất tẩy rửa sơn cải tiến nếu xe hơi có những chất cặn bẩn không tẩy rửa được bằng cách vệ sinh thông thường.


Chất tẩy rửa sơn có thể được sử dụng trên các bề mặt sơn hoặc các bề mặt có độ bóng cao, 1 thành phần rất tốt cho việc chăm sóc độ bóng.


Như những chỗ mạ crom hoặc sơn, có thể sử dụng một lượng thích hợp trên đầu dụng cụ, chà nhẹ, loại bỏ các đốm nước hoặc chất gây ô nhiễm và lau sạch bằng khăn sạch.

Chăm sóc độ bóng

Crom & Lớp phủ bóng


Đối với crom hoặc các bề mặt có độ bóng cao, cần 1 lớp phủ bảo vệ khỏi các chất gây ô nhiễm.


Lớp phủ bằng keo hoặc sáp sẽ làm tăng độ sáng và ngăn ngừa vết bẩn, giữ cho nó sạch hơn và sáng bóng hơn.


Hầu hết các lớp phủ như nước men bóng được dùng cho bề mặt sơn cũng như keo và sáp carnauba dùng cho màng phủ thủy tinh.


Tuy nhiên, khi dùng sáp hoặc keo, nên che đậy kỹ để tránh nhem dính vào các bộ phận cao su hoặc các kẽ hở xung quanh crom hoặc bề mặt có độ bóng cao.

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page