top of page
Tìm kiếm

CHIẾN LƯỢC THÀNH CÔNG CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN TRONG NGÀNH ÔTÔ ĐIỆN (Phần 2)

Hyundai

Hyundai Motor là một trong những thương hiệu đầu tiên trên thị trường có thông tin ra mắt mẫu xe điện mới vào năm 2022. Hyundai được biết đến như một “ông lớn” trên thị trường ô tô điện thế giới. Tiếp nối những thành tựu rực rỡ trong suốt 50 năm qua, Hyundai Motor không khiến người tiêu dùng thất vọng khi liên tiếp cho ra mắt thị trường những mẫu xe bắt kịp xu hướng của thời đại. Chính vì thế, Hyundai là thương hiệu được đánh giá vô cùng tiềm năng trong tương lai.


Ionic 6

Nguồn: HYUNDAI MOTOR GROUP | TECH

Dòng xe điện ra mắt đầu tiên trên thị trường năm 2022 là ‘IONQ 6’. Tiếp nối sự thành công của ‘IONIQ 5’, công ty Hyundai Motor cho biết theo kế hoạch ‘IONIQ 6’ – một chiếc xe ôtô điện cỡ trung sẽ ra mắt vào tháng 6 năm 2022. ‘IONIQ 6’ hứa hẹn sẽ đạt được những thành tựu nhất định như ‘IONIQ 5’. Hiện tại, phía công ty vẫn chưa công bố bản thiết kế chính thức, vì thế vẫn chưa ai biết được chính xác thiết kế của dòng xe này.


‘Prophecy’ - Hyundai

Nguồn: Hyundai - Hyundai’s new concept EV ‘Prophecy’

‘Prophecy’ là một ý tưởng do Hyundai Motor Company công bố và là mẫu sedan cỡ trung chạy hoàn toàn bằng điện được phát triển dựa trên E-GMP, nền tảng dành cho các loại xe điện thế hệ tiếp theo như ‘IONIQ 5’. Ngoại thất là kiểu coupe thể thao với sườn xe kéo dài tạo thành một đường cong hoàn mỹ. Thiết kế có phần khiến chúng ta liên tưởng đến Porsche. Ý tưởng từ 'Prophecy' được xem như là một nền tảng cơ bản cho ‘IONIQ 6'. Với thiết kế sáng tạo và những tính năng ấn tượng, 'Prophecy' trở thành chiếc xe đầu tiên giành được giải thưởng lớn trong lĩnh vực thiết kế của Lễ trao giải Red Dot 2020 và được đánh giá cao về sự sáng tạo trong thiết kế.


‘Prophecy’ khiến người tiêu dùng không khỏi thích thú khi trang bị những tính năng vô cùng ấn tượng như 73kWh cho pin và khi pin được sạc đầy ‘Prophecy’ sẽ đi được một quãng đường 483 km. Đây là những con số vô cùng ấn tượng.

Kia Motors

Thương hiệu tiếp theo được ra mắt vào năm 2022 là "Kia Motors". Có thể nói, 'bền vững' và 'xanh' chính là kế hoạch đi xuyên suốt của Kia. Chính vì thế, để bắt kịp xu hướng của thế giới, Kia dự kiến kế hoạch năm 2022 sẽ tập trung vào sản xuất xe điện. Họ có kế hoạch phát hành các mẫu xe đã phát hành trước đây trên thị trường dưới dạng xe điện hoặc ra mắt mẫu xe hơi mới theo hướng nâng cấp hiệu suất của chúng.


All new Niro

Nguồn: Kia Motors – All new Niro

Chào đón năm 2022, Kia Motors cho ra mắt dòng xe điện ‘Kia Niro EV’. Đây là một mô hình mới đầy sáng tạo sau khi phát hành mô hình hiện có bằng cách phát hành mô hình Niro hiện có như một mô hình thế hệ thứ hai. Trước đó, Kia lần đầu tiên công bố Niro mới tại ‘Seoul Mobility Show’ vào năm 2021. Mặc dù ngoại thất của xe trông có vẻ đơn giản, nhưng nó đã được ứng dụng thiết kế định hướng cho tương lai sau sự thành công của ‘Habaniro’ vào năm 2019.

Nguồn: Kia Motors – All New Niro

Niro đã vô cùng khéo léo và sáng tạo trong việc thiết kế và bố trí nội thất với cách bố trí độc đáo của bảng điều khiển và đường viền cửa thông qua sự kết hợp của các hình dạng ngang và chéo. Không những thế, nội thất của Niro được trang bị các sợi tái chế (trần xe) và nước sơn thân thiện với môi trường (cửa bảng điều khiển) ở những khu vực thường xuyên tiếp xúc với mắt và tay của khách hàng, sợi được chiết xuất từ lá bạch đàn, v.v. được sử dụng để tạo ra một Niro thân thiện với môi trường. Dòng hybrid sở hữu hiệu suất nhiên liệu được cải thiện hơn không đáng kể, trong khi xe điện sẽ có dung lượng pin lớn hơn với cùng hiệu suất và hiện đang trong quá trình ký hợp đồng trước với các đối tác. Sản xuất xe điện trong tương lai sẽ trở thành thị trường nhiều tiềm năng.

EV6 GT

Nguồn: HMG JOURNAL – RV6 IMAGES

Chiếc Kia Motors thứ hai ra mắt thị trường vào năm 2022 là 'Kia EV6 GT’. Đây là chiếc xe điện sở hữu hiệu suất cao đầu tiên được Kia Motors phát hành và sẽ được sản xuất như một phiên bản nâng cấp của mẫu EV6 . 'Kia EV6 GT’ là mẫu xe điện được sản xuất với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian và thu hút rất nhiều sự mong đợi từ người tiêu dùng về những tính năng mới. Chính vì 'Kia EV6 GT’ được sản xuất theo mô hình GT nên nó sở hữu hiệu suất vượt với quãng đường 400 km cho một lần sạc.

Các dòng xe điện được dự kiến ra mắt trong năm 2022 rất đáng mong chờ phải không nào? Ô tô điện dành được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng hiện nay và nhiều nhà đầu tư trên thế giới bởi tiềm năng phát triển và sự thân thiện với môi trường của dòng xe này.

Chúng tôi rất vui khi được gặp bạn qua những tin tức mới trong thời gian sắp tới.

Chân thành cảm ơn!

6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page