Tìm kiếm

Mẹo để kéo dài tuổi thọ của lốp

Đã cập nhật: 11 Th12 2020


Mẹo kéo dài tuổi thọ của lốp

Lốp xe cũng là một bộ phận quan trọng của bất kỳ loại phương tiện nào. Cho dù động cơ có mạnh đến đâu, điều gì sẽ xảy ra ngay cả khi một lốp xe không hoạt động trong thời gian di chuyển. Chúng tôi sẽ không thể đi xa hơn cho đến khi sự cố được khắc phục.


Một khi lốp có vấn đề gì xảy ra, ngay giây tiếp theo mọi người đều chạy đi mua lốp mới, không ai nghĩ làm cách nào để kéo dài tuổi thọ của lốp để tránh những vấn đề này. Hãy xem qua các bước có thể giúp giảm thiểu việc thay thế lốp xe thường xuyên:


1. Duy trì áp suất không khí thích hợp là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của lốp. Một số người tin rằng lượng không khí trong lốp quá nhiều sẽ giúp bạn đi được quãng đường và khả năng kiểm soát tốt hơn, nhưng điều đó hoàn toàn không chính xác.


2. Lốp không bị vỡ hoặc nát sẽ được kiểm soát theo quy định của nhà sản xuất. Đối với những người thường xuyên lái xe trên đường gồ ghề, việc thỉnh thoảng kiểm tra kết cấu bánh xe của xe sau khi vượt qua 5.000 km luôn là lựa chọn tốt nhất.


3. Xoay lốp theo những khoảng thời gian do nhà sản xuất quy định.


4. Khi thay lốp cũ và lắp lốp mới vào xe, hãy cố gắng thay van và nắp van.


5. Phanh và tăng tốc quá mạnh có thể làm giảm tuổi thọ của lốp. Vì vậy, hãy cố gắng lái xe ở tốc độ bình thường, nơi ít sử dụng phanh.


6. Tránh đường gãy và nhiều ổ gà nếu có thể. Những loại đường này thậm chí có thể khiến lốp xe của bạn bị thủng. Nếu những con đường như vậy là không thể tránh khỏi thì hãy lái xe từ từ.


7. Việc chất quá nhiều hành lý lên xe có thể gây hư hại không chỉ cho lốp xe mà còn cả hệ thống treo. Ngoài những vết thủng thông thường, rất có thể lốp xe cũng có thể bị nổ.


8. Khi đi du lịch, bạn nên mang theo lốp xe dự phòng còn tốt. Nếu xảy ra thủng lốp trong quá trình di chuyển, bạn có thể tìm ra cách giải quyết trong thời gian rất ngắn. Đi du lịch với lốp xe bị thủng có thể để lại các vết xước trên thành xe.