top of page
Tìm kiếm

Hãy nhớ không nên sử dụng đồ có cồn khi lái xe

Đã cập nhật: 11 thg 12, 2020

Tất cả chúng ta đều thích sử dụng đồ uống có cồn một hoặc hai lần, đặc biệt là khi bạn đang trong kỳ nghỉ của mình. Nhưng hãy đối mặt với nó không giống như gin và tonic, thức uống và lái xe không phải là sự kết hợp tốt.


Các hình phạt khi ngồi sau tay lái trong tình trạng say xỉn rất khác nhau trên khắp thế giới, vì vậy trước khi lái xe, hãy khôn ngoan và kiểm tra các hình phạt nghiêm trọng trước khi bạn uống say!


Malaysia: Trừ khi bạn muốn mất bằng lái và hôn nhân của mình, hãy tránh xa bia ở Malaysia trước khi chạm vào vô lăng. Nếu bạn bị bỏ tù vì uống rượu trước khi lái xe, vợ / chồng của bạn có thể phải chịu hình phạt tương tự.

Malaysia

Nam Phi: Tất cả chúng ta đều muốn kỳ nghỉ của mình kéo dài khoảng cách, nhưng bản án 10 năm tù (và khoản tiền phạt tương đương 10.000 USD vì bị đập phá khi đang lái xe) có thể đẩy nó.

Nam Phi

Thổ Nhĩ Kỳ: Hình phạt của Thổ Nhĩ Kỳ vì lái xe dưới ảnh hưởng là không được đi bộ trong công viên. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, những người lái xe say xỉn bị cảnh sát đưa ra khỏi thị trấn 20 km và buộc phải đi bộ trở lại dưới sự hộ tống.

Thổ Nhĩ Kỳ

Đài Loan: Bạn chắc chắn không muốn bị bắt gặp ở Đài Loan. Nếu bạn gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong cho người khác khi đang lái xe, bản thân bạn có thể phải đối mặt với án tử hình!

Đài Loan

Ả Rập Xê Út: Lái xe trong tình trạng say xỉn là hoàn toàn bất hợp pháp ở UAE. Hình phạt về thể xác do lái xe trong tình trạng say xỉn có thể được thực hiện bằng đòn roi

Ả Rập Xê Út

Na Uy: Thấy mình say xỉn ở Na Uy và bạn có thể phải ngồi tù 3 tuần hoặc kết án lao động khổ sai. Nếu vi phạm lần thứ hai trong vòng năm năm có thể tước bằng lái suốt đời.

Na Uy

1,8 đơn vị trong một ly rượu tiêu chuẩn

1 lon vodka (30ml)

1,5 đơn vị trong một cốc bia mạnh

7 đơn vị trong một chai rượu 750ml!


Uống rượu/bia khi lái xe, bất kể bạn đang ở đâu trên thế giới có thể là một ý tưởng ngớ ngẩn. Bạn sẽ phải vượt quá giới hạn cho phép trước khi lên đường. Cho dù bạn đang ở trong nước hay nước ngoài, hãy nghe theo lời khuyên của chúng tôi và tránh xa đồ uống có cồn trước khi bạn lái xe.

10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page