top of page
Tìm kiếm

Giải phóng ô tô của bạn khỏi COVID-19

Đã cập nhật: 11 thg 12, 2020


Không gian tiệt trùng CARRECT

Trong thời đại đầy thách thức của đại dịch thế giới, sự xa cách xã hội và hạn chế đi lại, bạn có thể lo lắng về vi-rút COVID-19 gây ô nhiễm cho ô tô của bạn. Vi-rút có thể dễ dàng xâm nhập vào xe của bạn khi chạm vào khu vực bị ô nhiễm hoặc người bị nhiễm bệnh. Các bề mặt bên trong hoặc bên ngoài ô tô của bạn như tay nắm cửa bên trong hoặc bên ngoài, nút điều chỉnh khí hậu hoặc radio, hộp đựng găng tay hoặc dây an toàn là những nơi dễ bị nhiễm bẩn.


Ô nhiễm phương tiện có lẽ không phải là vấn đề nhiều nếu bạn hoặc gia đình của bạn đang đi chiếc xe không bị nhiễm vi rút COVID. Nhưng điều này không thể nói đối với các tài xế taxi như GRAB hoặc BE vì họ phải đi cùng những người ngẫu nhiên và giúp họ đến đích.


Nếu một người nào đó có COVID-19 vào xe và để lại mầm bệnh trong xe, thì các hành khách trong tương lai sẽ có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh hơn. Tuy nhiên, rất khó để vi-rút này tồn tại mà không cần bất kỳ cơ thể người nào.


Vi-rút COVID-19 có khả năng lây lan nếu người đó chạm vào bề mặt bị ô nhiễm trong vòng vài phút hoặc vài giờ và sau đó sử dụng những hình vẽ này để chạm vào mũi, mắt, miệng hoặc tai của họ. Nhưng loại vi-rút này có thể dễ dàng lây lan khi bạn hít thở chung với người bị nhiễm bệnh trong không gian hạn chế nhỏ trong xe.


Đó là lý do tại sao bạn nên tự lái xe và không cung cấp dịch vụ đưa đón ngoài những người thân trong gia đình ở cùng với bạn. Điều này sẽ giúp cho việc không để vi rút xâm nhập vào xe của bạn. Tuy nhiên, bạn nên đeo găng tay, khẩu trang hoặc mặt nạ phòng độc khi lái xe đến các cửa hàng đông người qua lại hoặc bất kỳ địa điểm nào có nhiều người lui tới.


Nếu bạn nghi ngờ rằng xe của bạn đã tiếp xúc với vi-rút COVID-19 thì bạn có thể đỗ xe dưới ánh nắng trực tiếp để tiêu diệt vi-rút này trong vài phút hoặc bạn có thể vệ sinh ô tô của mình bằng cách khử trùng các điểm tiếp xúc sau:


1. Tay nắm cửa bên trong và bên ngoài (trước và sau)

2. Nút cửa sổ nguồn (trước và sau)

3. Các nút khóa nguồn

4. Vô lăng (vành và tất cả các nút điều khiển)

5. Xi nhan

6. Cần số

7. Tất cả các nút điều khiển trên radio và hệ thống kiểm soát khí hậu

8. Nút ghế chỉnh điện

9. Dây an toàn và móc cài

10. Bề mặt ghế

11. Giá đỡ cốc và bảng điều khiển trung tâm

12. Hộp đựng găng tay (nếu mới mở)

13. Chìa khóa của bạn hoặc fob chìa khóa

14. Các nút điều chỉnh gương điện và gương nội thất

15. Phát hành thân cây bên trong hoặc bên ngoài

16. Ngoài những điểm tiếp xúc này, bạn nên khử trùng điện thoại di động của mình thường xuyên vì nó luôn ở gần chúng ta.


Để giữ cho xe được vệ sinh hoàn toàn và không bị nhiễm những vi rút có hại này, bạn nên thay Bộ lọc không khí trong cabin thường xuyên. Lọc gió cabin giúp lọc sạch không khí đi vào xe của bạn. Bộ lọc cũng giúp làm sạch không khí tuần hoàn bên trong xe của bạn. Bộ lọc này có thể giúp bẫy các phần tử vi rút.


Điều này có thể không bổ sung nhiều khả năng bảo vệ, nhưng nó sẽ giúp giảm lượng bụi trong không khí và các hạt vi rút có thể trôi nổi bên trong xe của bạn. Mở cửa sổ để thổi không khí bẩn cũng giúp giảm nguy cơ phơi nhiễm.

Miễn phí dịch vụ khử khuẩn

Tất cả chúng ta cần phải thận trọng và tuân theo các hoạt động xã hội để tránh vi rút COVID. Hãy có ý thức chung, bảo vệ bản thân và hành khách của bạn trong những tình huống có nguy cơ lây nhiễm thực sự ở những nơi như máy bay, tàu hỏa, xe buýt, phòng kín đông người, v.v. và giữ gìn sức khỏe!2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả