Tìm kiếm

Giải phóng ô tô của bạn khỏi COVID-19

Đã cập nhật: 11 Th12 2020


Không gian tiệt trùng CARRECT

Trong thời đại đầy thách thức của đại dịch thế giới, sự xa cách xã hội và hạn chế đi lại, bạn có thể lo lắng về vi-rút COVID-19 gây ô nhiễm cho ô tô của bạn. Vi-rút có thể dễ dàng xâm nhập vào xe của bạn khi chạm vào khu vực bị ô nhiễm hoặc người bị nhiễm bệnh. Các bề mặt bên trong hoặc bên ngoài ô tô của bạn như tay nắm cửa bên trong hoặc bên ngoài, nút điều chỉnh khí hậu hoặc radio, hộp đựng găng tay hoặc dây an toàn là những nơi dễ bị nhiễm bẩn.


Ô nhiễm phương tiện có lẽ không phải là vấn đề nhiều nếu bạn hoặc gia đình của bạn đang đi chiếc xe không bị nhiễm vi rút COVID. Nhưng điều này không thể nói đối với các tài xế taxi như GRAB hoặc BE vì họ phải đi cùng những người ngẫu nhiên và giúp họ đến đích.


Nếu một người nào đó có COVID-19 vào xe và để lại mầm bệnh trong xe, thì các hành khách trong tương lai sẽ có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh hơn. Tuy nhiên, rất khó để vi-rút này tồn tại mà không cần bất kỳ cơ thể người nào.


Vi-rút COVID-19 có khả năng lây lan nếu người đó chạm vào bề mặt bị ô nhiễm trong vòng vài phút hoặc vài giờ và sau đó sử dụng những hình vẽ này để chạm vào mũi, mắt, miệng hoặc tai của họ. Nhưng loại vi-rút này có thể dễ dàng lây lan khi bạn hít thở chung với người bị nhiễm bệnh trong không gian hạn chế nhỏ trong xe.


Đó là lý do tại sao bạn nên tự lái xe và không cung cấp dịch vụ đưa đón ngoài những người thân trong gia đình ở cùng với bạn. Điều này sẽ giúp cho việc không để vi rút xâm nhập vào xe của bạn. Tuy nhiên, bạn nên đeo găng tay, khẩu trang hoặc mặt nạ phòng độc khi lái xe đến các cửa hàng đông người qua lại hoặc bất kỳ địa điểm nào có nhiều người lui tới.


Nếu bạn nghi ngờ rằng xe của bạn đã tiếp xúc với vi-rút COVID-19 thì bạn có thể đỗ xe dưới ánh nắng trực tiếp để tiêu diệt vi-rút này trong vài phút hoặc bạn có thể vệ sinh ô tô của mình bằng cách khử trùng các điểm tiếp xúc sau:


1. Tay nắm cửa bên trong và bên ngoài (trước và sau)

2. Nút cửa sổ nguồn (trước và sau)

3. Các nút khóa nguồn

4. Vô lăng (vành và tất cả các nút điều khiển)

5. Xi nhan

6. Cần số

7. Tất cả các nút điều khiển trên radio và hệ thống kiểm soát khí hậu

8. Nút ghế chỉnh điện

9. Dây an toàn và móc cài

10. Bề mặt ghế