top of page
Tìm kiếm

Kiểm tra xe như thế nào để lái xe an toàn trong ngày mưa! ☔☔☔

Đã cập nhật: 16 thg 7, 2021


⛈️LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA XE CỦA TÔI ĐỂ LÁI XE AN TOÀN TRONG NGÀY MƯA! Dự báo sẽ có mưa trên cả nước trong tuần này. Khi những cơn mưa mùa thu hạ xuống, thời tiết nóng nực trở nên mát mẻ hơn. Có rất nhiều người vừa thưởng thức âm thanh lãng mạn của mưa vừa ngắm mưa rơi ngoài cửa sổ, nhưng ít nhất đối với những người lái xe, kiểu mưa này không hề dễ chịu cho lắm. Điều này là do đường rất trơn trượt hơn bình thường vào trời mưa và tình trạng đường không tốt, vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận khi lái xe. Trên thực tế, vào những ngày mưa, tỷ lệ tai nạn cao hơn khoảng 20% so với ngày nắng. Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những điều cần kiểm tra khi lái xe ngày mưa nhé!


👍KIỂM TRA GẠT NƯỚC VÀ LOẠI BỎ MÀNG DẦU👍


Nếu cửa sổ bị sương mù hoặc lờ mờ do không được lau chùi đúng cách vào ngày mưa, thì rất khó để đảm bảo tầm nhìn. Vì vậy, cần kiểm tra trước cần gạt nước để lái xe an toàn trong ngày mưa! Cần gạt nước là vật dụng tiêu hao cần được thay thế định kỳ như nhớt máy hay lọc gió điều hòa, thông thường thì 6 tháng thay một lần. Nếu bỏ lỡ chu kỳ thay thế, các cánh cao su sẽ bị mòn và nước mưa sẽ không rửa sạch đúng cách hoặc làm ố cửa kính ngay cả khi nó hoạt động. Ngoài ra, nếu có nhiều tiếng ồn trong quá trình hoạt động thì đây cũng là dấu hiệu cần thay gạt nước. Nếu hiện tượng này vẫn còn ngay cả khi đã thay cần gạt nước, thì đó là do một lớp màng dầu đã hình thành trên kính chắn gió. Màng dầu là một màng dầu mỏng được hình thành trên bề mặt của xe, và được hình thành khi xe tiếp xúc liên tục với dầu trong khí thải. Màng dầu không chỉ cản trở hoạt động của cần gạt nước mà còn có thể gây lỗi hở sáng đèn vào ban đêm, vì vậy cần phải tẩy màng dầu định kỳ. Nói chung, cần sử dụng các hoạt chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ màng dầu, trong trường hợp cần loại bỏ tạm thời, bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng. Kem đánh răng chứa cả chất làm sạch và chất mài mòn, là các thành phần của chất tẩy màng dầu,sử dụng miếng bọt biển để lau kem đánh răng lên chỗ cần làm sạch và rửa lại bằng nước.

👍KIỂM TRA LỐP XE👍 Nếu lốp mòn hoặc cứng quá, khả năng thoát nước và độ bám đường sẽ giảm khi lái xe dưới trời mưa. Đặc biệt, lốp xe mòn dễ bị đọng nước giữa các mặt đường. Vì vậy, nên kiểm tra tình trạng mòn của lốp trước khi lái xe dưới trời mưa. Mặt lốp có vết hằn có thể thoát nước và cần thay ngay nếu vết khía bị mòn quá giới hạn mài mòn 1,6mm. Bên cạnh đó,trước khi lái xe trong trời mưa, bơm thêm 10% áp suất không khí so với bình thường sẽ giúp lốp xe giảm bề mặt tiếp xúc với mặt đường và giảm thiểu nguy cơ đọng nước. Vào những ngày mưa, tầm nhìn khi lái xe thường bị mờ và tối hơn bình thường, vì vậy việc lái xe với đèn pha dù ngày hay đêm là điều cần thiết. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát, chỉ có 34% phương tiện lái xe trong trời mưa mà có bật đèn pha. Xin hãy nhớ rằng đây là điều cơ bản nhất cần tuân thủ khi lái xe dưới trời mưa, vì không bật đèn pha có thể đe dọa sự an toàn của các phương tiện khác cũng như người đi đường. Khi bạn gặp khó khăn khi quan sát xung quanh , chẳng hạn như khi lái xe trong mưa, bật đèn là một cách đơn giản nhưng chắc chắn để cho các phương tiện khác biết bạn đang ở đó và giúp bạn lái xe an toàn. Đèn pha cũng vậy, phía sau để các phương tiện có thể nhận biết khoảng cách giữa xe mình và đèn hậu của xe phía trước

--------------------------------------------------------

CARRECT - Rửa Xe Ô TÔ Tận Nhà 💦🚙


📲 Tải app: http://bit.ly/Carrect_App

☎️ Hotline: 035 510 8995

🖥 Fanpage: CARRECT - Việt Nam

🌐 Youtube: CARRECT

📷 Instagram: carrect_vn

41 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page