Tìm kiếm

Mẹo để mua một chiếc xe mơ ước

Đã cập nhật: 11 Th12 2020


Mẹo mua chiếc xe mơ ước

Hầu hết chúng ta đều có nhiều ước mơ để thực hiện. Nhưng ở Việt Nam, hầu hết họ đều mơ ước có một ngôi nhà mang tên mình. Khi đã sở hữu một ngôi nhà, họ sẽ mơ ước được sở hữu một chiếc xe bốn bánh. Họ mong muốn chiếc xe sẽ ít tốn kém hơn nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn để thuận tiện cho gia đình họ.


Giữa điều này, họ quên đi tất cả về sự an toàn của người họ yêu quý mà họ mua chiếc xe này. Do đó, số người bị thương và tử vong do tai nạn xe cộ ở Viet Nam nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Đó là lý do tại sao các chính sách của công ty bảo hiểm thường cung cấp các quyền lợi sau tai nạn.


Luôn xem xét các tính năng an toàn hơn là chi phí của xe hoặc tiết kiệm nhiên liệu. Những chiếc ô tô hiện đại có nhiều công nghệ giúp chúng ta tránh xa nguy hiểm, nhưng không phải chiếc ô tô nào cũng được lắp đặt những công nghệ này.


Làm thế nào để xác định các tính năng an toàn của ô tô?


Trước khi tung ra thị trường, mỗi chiếc xe đều phải vượt qua bài kiểm tra va chạm bắt buộc. Mỗi quốc gia đều có những tiêu chuẩn khác nhau, chỉ khi họ vượt qua bài kiểm tra này thì chiếc xe sẽ có mặt trên thị trường.


Để biết liệu chiếc xe mơ ước của bạn có khả năng chịu đựng thảm họa hay không, bạn có thể kiểm tra bài kiểm tra va chạm này có sẵn trực tuyến và chọn chiếc xe của bạn theo xếp hạng, để đảm bảo mức độ an toàn.


Nếu chúng ta nói về các tính năng bảo mật, nó có thể được chia thành hai phần:


An toàn chủ động, liên quan đến cơ chế an toàn


An toàn thụ động, là một công nghệ bảo vệ hành khách tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Hệ thống an ninh chính mà mọi ô tô nên có là:


Hệ thống chống bó cứng phanh


Với sự trợ giúp của cơ cấu an toàn này, nó cho phép xe duy trì mức độ trên đường khi phanh được sử dụng. Phanh được điều khiển bởi người lái, vì vậy nếu họ sử dụng phanh đột ngột hoặc với áp suất mạnh, hệ thống phanh này sẽ ngăn bánh xe bị bó cứng hoặc trượt bánh không cần thiết.


Hệ thống chống bó cứng phanh hiện đại giúp người lái kiểm soát xe tốt hơn và giảm quãng đường dừng xe trên bề mặt trơn và khô. Vì vậy, tính năng này có thể được coi là hệ thống An toàn Chủ động.


Chương trình ổn định điện tử (ESP)