top of page
Tìm kiếm

Mẹo để mua một chiếc xe mơ ước

Đã cập nhật: 11 thg 12, 2020


Mẹo mua chiếc xe mơ ước

Hầu hết chúng ta đều có nhiều ước mơ để thực hiện. Nhưng ở Việt Nam, hầu hết họ đều mơ ước có một ngôi nhà mang tên mình. Khi đã sở hữu một ngôi nhà, họ sẽ mơ ước được sở hữu một chiếc xe bốn bánh. Họ mong muốn chiếc xe sẽ ít tốn kém hơn nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn để thuận tiện cho gia đình họ.


Giữa điều này, họ quên đi tất cả về sự an toàn của người họ yêu quý mà họ mua chiếc xe này. Do đó, số người bị thương và tử vong do tai nạn xe cộ ở Viet Nam nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Đó là lý do tại sao các chính sách của công ty bảo hiểm thường cung cấp các quyền lợi sau tai nạn.


Luôn xem xét các tính năng an toàn hơn là chi phí của xe hoặc tiết kiệm nhiên liệu. Những chiếc ô tô hiện đại có nhiều công nghệ giúp chúng ta tránh xa nguy hiểm, nhưng không phải chiếc ô tô nào cũng được lắp đặt những công nghệ này.


Làm thế nào để xác định các tính năng an toàn của ô tô?


Trước khi tung ra thị trường, mỗi chiếc xe đều phải vượt qua bài kiểm tra va chạm bắt buộc. Mỗi quốc gia đều có những tiêu chuẩn khác nhau, chỉ khi họ vượt qua bài kiểm tra này thì chiếc xe sẽ có mặt trên thị trường.


Để biết liệu chiếc xe mơ ước của bạn có khả năng chịu đựng thảm họa hay không, bạn có thể kiểm tra bài kiểm tra va chạm này có sẵn trực tuyến và chọn chiếc xe của bạn theo xếp hạng, để đảm bảo mức độ an toàn.


Nếu chúng ta nói về các tính năng bảo mật, nó có thể được chia thành hai phần:


An toàn chủ động, liên quan đến cơ chế an toàn


An toàn thụ động, là một công nghệ bảo vệ hành khách tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Hệ thống an ninh chính mà mọi ô tô nên có là:


Hệ thống chống bó cứng phanh


Với sự trợ giúp của cơ cấu an toàn này, nó cho phép xe duy trì mức độ trên đường khi phanh được sử dụng. Phanh được điều khiển bởi người lái, vì vậy nếu họ sử dụng phanh đột ngột hoặc với áp suất mạnh, hệ thống phanh này sẽ ngăn bánh xe bị bó cứng hoặc trượt bánh không cần thiết.


Hệ thống chống bó cứng phanh hiện đại giúp người lái kiểm soát xe tốt hơn và giảm quãng đường dừng xe trên bề mặt trơn và khô. Vì vậy, tính năng này có thể được coi là hệ thống An toàn Chủ động.


Chương trình ổn định điện tử (ESP)


Đây là Hệ thống An toàn Chủ động có khả năng ngăn ngừa tai nạn nhưng chủ yếu được lắp đặt trên các phương tiện đắt tiền.


Thứ nhất, ESP giúp người lái duy trì quỹ đạo bánh xe. Tuy nhiên, nó làm được như vậy bằng cách áp dụng phanh cho từng bánh xe. Thứ hai, nó cũng có thể điều chỉnh hiệu suất động cơ trong các thao tác quan trọng. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của ESP là tăng cường sự ổn định của xe. Do đó, ESP cải thiện độ ổn định bằng cách tránh trượt bánh.


Vùng vỡ vụn


Khu vực nghiền nát, còn được gọi là khu vực nghiền nát là tính năng an toàn sáng tạo nhất. Các vùng khắc nghiệt hoàn thành hai mục tiêu an toàn. Chúng làm giảm lực va chạm ban đầu và phân phối lại lực trước khi nó tới người ngồi trên xe.


Các khu nhăn nheo dựa trên khái niệm đó. Các bộ phận của xe được chế tạo với cấu trúc đặc biệt bên trong chúng được thiết kế để có thể bị hư hỏng, nhàu nát, nát và vỡ.


Túi khí

Đây là một hệ thống hạn chế người ngồi trên xe sẽ phồng lên cực nhanh, sau đó xẹp xuống nhanh chóng khi va chạm. Điều này được làm bằng một túi vải linh hoạt, một mô-đun lạm phát và một cảm biến va đập. Với sự trợ giúp của Túi khí, người ngồi trên xe có thể hạn chế và giảm chấn thương trong thời gian va chạm.


Túi khí cung cấp một bề mặt hấp thụ năng lượng giữa người ngồi trên xe và vô lăng, bảng điều khiển, trụ thân xe, tấm chắn gió và kính chắn gió.


Túi khí được đặt giữa hành khách và vô lăng hoặc bảng điều khiển với một phần giây để làm việc. Ngay cả khoảng không gian và thời gian nhỏ bé đó cũng có giá trị.


Xin lưu ý rằng không phải tất cả những chiếc xe đắt tiền đều an toàn. Chúng ta chỉ cần dành nhiều thời gian hơn để hiểu rõ nhất về chiếc xe với những tính năng an toàn có thể chi trả.

39 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page