Tìm kiếm

Mẹo nhỏ dành cho trái tim của xe hơi

Đã cập nhật: 11 Th12 2020


Mẹo nhỏ dành cho trái tim xe hơi

Động cơ là trái tim chiếc xe của bạn. Để chịu được khối lượng công việc nặng nề của nó, chúng ta cần phải luôn chăm sóc động cơ để nó hoạt động hiệu quả.


1. Dầu động cơ


Đây là điều ít nhất bạn có thể làm. Dầu động cơ giúp bôi trơn tốt tất cả các bề mặt quay hoặc trượt và giúp giữ lại tất cả bụi, chất bẩn và chất thải để giữ chúng tránh xa những nơi không mong muốn. Nên kiểm tra mức dầu hàng tháng và thay đổi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Trong khi, bộ lọc dầu giúp lọc tất cả các cặn bẩn từ dầu, vì vậy bạn cũng nên kiểm tra bộ lọc để giúp động cơ của bạn hoạt động trơn tru.


2. Hệ thống làm mát


Mặc dù động cơ ô tô hoạt động hiệu quả, nhưng hàng tấn năng lượng bị mất đi trong quá trình đốt cháy dưới dạng nhiệt. Kim loại và hợp kim không phải là những người bạn tuyệt vời với nhiệt, vì vậy, luôn cần xác nhận rằng có đủ chất làm mát trong bể để thổi nhiệt ra ngoài.


3. Thở


Động cơ ô tô của bạn cũng cần oxy nhiều như bạn. Khi luồng không khí bị hạn chế, nhiên liệu sẽ không đốt cháy hoàn toàn, dẫn đến giảm quãng đường đi được. Kiểm tra bộ lọc không khí và làm sạch hoặc thay nó định kỳ để động cơ có thể thở đúng cách và để vận hành trơn tru.


4. Rò rỉ


Trước khi kéo xe ra, đừng quên kiểm tra đáy xe xem có chất lỏng nào ở chỗ đậu xe không. Dầu động cơ và chất chống đông là những chất lỏng bạn phải để ý xem có bị rò rỉ hay không. Nếu nó bị rò rỉ, bạn nên đến gặp thợ máy gần nhất.


5. Dự trữ nhiên liệu


Xăng chứa các chất cặn lắng dưới đáy bể của bạn. Chạy với mức nhiên liệu thấp sẽ kéo rác này vào bơm nhiên liệu, điều này sẽ làm gián đoạn hoạt động trơn tru cho xe của bạn.


6. Thắt lưng


Đai cao su là những liên kết cần thiết để giữ cho mọi thứ luôn ổn định khi động cơ chạy. Nếu chúng bị vỡ trong khi động cơ đang chạy, nó có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho các bộ phận của động cơ, "các bộ phận động cơ đắt tiền!" Vì vậy, nếu bạn nghe thấy tiếng kêu phát ra từ dưới mui xe, thì đã đến lúc thay dây curoa. Đảm bảo rằng không có rạn nứt hoặc dấu hiệu hao mòn mặc dù chúng tồ