Tìm kiếm

Sự khác biệt giữa sáp và bóng là gì?

Đã cập nhật: 7 Th12 2020

Sự khác biệt giữa sáp và bóng là gì?

Trong những lần tư vấn rửa xe, tôi thường thấy mọi người hay dùng sáp và bóng là nghĩa giống nhau. Tuy nhiên, hai người này có quy trình làm việc và kết quả hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, hôm nay, chúng ta hãy cùng xem xét sự khác biệt giữa sáp và bóng.

Sáp ≠ đánh bóng

Có lẽ điều này là do chiếc xe có cảm giác bóng hơn sau khi phủ sáp hoặc đánh bóng, không giống như trước khi rửa. Tuy nhiên, quá trình phủ sáp và độ bóng không thể được sử dụng thay thế cho nhau khi so sánh một loạt các thao tác.


Sáp là gì?

Meguiars vietnam
Meguiars

Có hai loại sáp: sáp tự nhiên và sáp hóa học, hoặc chất làm kín. Sáp tự nhiên lại thành hai loại được phân loại, xe giờ chỉ là sáp ong (WAX Bee) sáp động vật có nguồn gốc từ sáp thực vật và sáp ong đại diện. Chất bịt kín được làm bằng silicone và dung môi, và ngày nay, có nhiều loại sáp lai kết hợp giữa sáp tự nhiên và chất trám.


Đặc điểm và tác dụng của sáp

CARRECT Đặc điểm và tác dụng của sáp
Đặc điểm và tác dụng của sáp

1. Sơn phủ sáp tạo ra một loại lớp dầu trên bề mặt sơn. Vì nước và dầu không trộn lẫn nên chúng tạo thành một hình tròn như trong ảnh. Ở trạng thái như vậy, khả năng chống thấm nước trở nên mạnh mẽ và nước chảy xuống nhanh chóng, các giọt nước chảy xuống cùng với bụi bẩn sẽ giúp cho việc rửa xe trở nên dễ dàng hơn.

2. Hiệu quả phủ sáp kéo dài ít nhất một tháng, vì vậy sẽ dễ dàng chăm sóc xe hơn nếu bạn thoa đều đặn. Để tham khảo, điểm nóng chảy của sáp là từ 82 đến 86 ℃, vì vậy nó không bị chảy và chảy xuống ngay cả vào giữa mùa hè.

3. Lớp sơn phủ sau khi phủ sáp không chỉ mang lại hiệu ứng sáng bóng mà còn ch