top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảTim Lee

TẠI SAO PHẢI THAY DẦU NHỚT ĐỊNH KỲ?

Khi động cơ vận hành sẽ sinh ra muội và mạt kim loại. Một trong các công dụng của dầu nhớt là lấy đi các muội và mạt kim loại này. Do đó dầu sẽ bị nhiễm bẩn. Dù trong hệ thống có trang bị bộ lọc dầu ô tô nhưng sau thời gian dài cũng khó thể làm sạch hết hoàn toàn.


Nếu xe không được thay dầu định kỳ sẽ có thể gây ra nhiều hậu quả như:


1. Làm giảm khả năng ma sát

Sau một khoảng thời gian sử dụng, độ nhớt của nhớt sẽ giảm. Khi đó, khả năng làm giảm ma sát trên 2 bề mặt động cơ của nhớt cũng giảm theo. Lúc này động cơ sẽ hoạt động nặng nề và phát ra những tiếng động mạnh trong quá trình vận hành. Ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe: Các phụ gia trong trong nhớt sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị oxi hóa và do đó làm giảm khả năng chống mài mòn của nhớt. Nếu tiếp tục sử dụng loại nhớt này thì động cơ sẽ nhanh chóng bị mài mòn và công suất vận hành sẽ bị hao hụt đáng kể.


2. Cặn bẩn bám vào động cơ

Các cặn bẩn, mạt sắt được giữ lại lơ lửng trong nhớt tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt kim loại để làm sạch động cơ. Tuy nhiên đến một lúc nào đó, khi số lượng cặn bẩn này vượt quá giới hạn cho phép thì chính nó sẽ trở thành các hạt mài làm mài mòn nhanh chóng động cơ. Động cơ của bạn sẽ bị nóng rất nhiều khi vận hành nếu đã lâu không thay nhớt, đó là do khả năng làm mát của các chất phụ gia trong thành phần của nhớt sẽ không còn.


3. Xả ra khí thải độc hại

Dầu càng cũ càng dễ bị đốt cháy và sinh ra khí thải độc hại. Vì vậy việc thay dầu đúng hạn sẽ giúp giảm thiểu tối đa vấn đề này bởi dầu mới hầu như bốc cháy rất ít và giữ lại được các chất bẩn, giúp xe xả thải ít hơn nhiều.


CARRECT mang đến dịch vụ thay dầu tận nơi, lựa chọn loại dầu thích hợp cho xế yếu của bạn với đầy đủ các yếu tố: - 100% sản phẩm GRABOIL dùng là dầu động cơ chính hãng - Chi phí công khai minh bạch - Miễn phí 5 bước kiểm tra kỹ thuật và nhận tư vấn các hạng mục bảo dưỡng xe

- Tải App Carrect tại: http://bit.ly/Carrect_App -------- CARRECT - Ứng dụng chăm sóc xe tức thời Hotline: 035 510 8995 Website: http://chamsocxe.carrect.vn/graboil_carspa #Carrect #chamsocxe #GRABOIL #thaydautannha #moilucmoinoi #tietkiemthoigian


12 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page