Tìm kiếm

Taxi trên khắp thế giới


Xe taxi. Nó đề cập đến một phương tiện thương mại nhận tiền vé và đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Vì là xe thương mại nên chắc chắn phải lái nhiều và do đó nó cũng ảnh hưởng đến cảnh quan đường xá. Có lẽ đó là lý do tại sao taxi trên khắp thế giới là duy nhất. Chúng ta hãy xem xét các mô hình taxi đại diện của từng quốc gia, từ Tokyo ở Nhật Bản, New York ở Mỹ và Seoul ở Hàn Quốc và London ở Anh, cuối cùng là Vietnam.

Toyota JPN TAXI, Tokyo, Nhật Bản

Mẫu xe đại diện của taxi Nhật Bản có thể là Toyota Crown Comfort đời cũ. Ngoại trừ việc cửa sau là cửa tự động, không biết tôi có dùng chiếc xe cũ như vậy làm taxi hay không. Nhà sản xuất Toyota,, dường như đã thông cảm với điều đó. Năm 2017, chúng tôi ra mắt JPN Taxi, một mô hình dành riêng cho tiêu dùng trong nước và chỉ dành cho taxi. Đồng thời, mô hình Crown đã bị ngừng sản xuất.

Chiếc xe này được gọi là ‘Japan Taxi (JPN TAXI)’ từ tên của nó. Cơ sở là Cienta, một chiếc minivan bán trung bình. Vì sự thoải mái của hành khách, kiểu mái cao đã được sử dụng. Chiều dài 4.400mm, vừa tầm với điểm nhấn là một chiếc xe nhỏ gọn trong nước nhưng không gian nội thất khá rộng rãi. Dễ dàng lên và xuống xe ngay cả trong không gian chật hẹp với cửa sau dạng trượt hoàn toàn tự động.


Hệ thống truyền động vẫn là loại hybrid. Động cơ 1.5L LPG 74 mã lực cộng với động cơ điện 45kW tạo ra công suất hệ thống là 100 mã lực. Tôi cũng đã đi taxi JPN trước đây. Tôi thích nó hơn rất nhiều so với Crown Comfort cũ. Nếu đó là một chiếc ghế vải hàng không giá rẻ với vương miện chắc chắn, thì JPN taxi có cảm giác giống như một chiếc A380 nền kinh tế mới ra mắt.