top of page
Tìm kiếm

XE ĐIỆN - TẠO RA KỈ NGUYÊN MỚI


Các công nghệ tiên tiến có cách thay đổi thế giới nhanh chóng theo cách không thể đoán trước. Mười năm trước, một kỷ nguyên mới bắt đầu khi điện thoại thông minh được giới thiệu. Hiện tại, hơn một nửa dân số sở hữu điện thoại thông minh và sẽ không thể rời khỏi chiếc điện thoại yêu quý của họ.


Tương tự, vào năm 2012, Tesla đã giới thiệu chiếc xe điện Model S mang tính cách mạng của họ. Không ai tin rằng những chiếc xe điện này sẽ thành công chứ đừng nói đến việc làm rung chuyển toàn bộ ngành công nghiệp ô tô.


Cho đến nay, doanh số bán xe điện vẫn không ngừng tăng lên. Loại xe này rất phổ biến trong tầng lớp thượng lưu do nó khá đắt tiền do sử dụng pin lithium ion điện áp cao. Nhưng những điều này vẫn không ngăn cản việc tạo ra một kỷ nguyên mới của ô tô điện.


Hiện tại, hầu hết các loại xe điện đều đắt hơn xe chạy bằng xăng hoặc dầu từ 20 đến 25% do pin điện áp cao. Tuy nhiên, chi phí pin đang giảm xuống khi sản xuất trên toàn thế giới tăng lên. Trong mười năm qua, chi phí pin đã giảm 87% và sẽ tiếp tục giảm. Vì vậy, các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng xe điện sẽ bán tương tự như xe chạy bằng xăng hoặc dầu diesel. Nói cách khác, sẽ không còn bị phạt giá khi mua xe điện.


Giờ đây, mọi nhà sản xuất ô tô đều đang cố gắng phát triển và sản xuất các thế hệ Xe điện cắm điện (PEV) mới. Có thể trong 5 năm tới, chúng ta sẽ có thể thấy hàng trăm thương hiệu sản xuất xe điện mới.


Các phương tiện mới bao gồm xe du lịch (cả sedan truyền thống và siêu xe hiệu suất cực cao), SUV và xe tải nhẹ. Một số mô hình mới đã được công bố:


Audi e-tron SUV

BMW i4

GM điện Hummer

Ford F-150 Xe bán tải điện

Ford Mustang Mach-E SUV

Mercedes-Benz EQC

MINI mui cứng điện

Xe bán tải điện Nikola Badger

Polestar 2 (do Volvo sản xuất)

Porsche Taycan sedan điện

Xe bán tải chạy điện Rivian R1t và R1s

Tesla Cybertruck

Tesla Model Y

Volvo XC40 Recharge SUV

Volkswagen ID.4


6 lượt xem0 bình luận